Xác định CTPT, CTCT của A,B.

N

nchs

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hỗn hợp X gồm 8,9g 2 đồng phân A,B (chứa C,H,O,N) phản ứng đủ với 200 ml dung dịch NaOH 0,5M. Sau đó cô cạn thu 10,08g hỗn hợp hỗn hợp muối Y và phần hơi không có chất hữu cơ. Lấy hỗn hợp X đốt hoàn toàn, sản phẩm cho vào nước vôi dư còn 1,12 lít (dkc) 1 khí. Xác định CTPT, CTCT của A,B.
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com


Cho hỗn hợp X gồm 8,9g 2 đồng phân A,B (chứa C,H,O,N) phản ứng đủ với 200 ml dung dịch NaOH 0,5M. Sau đó cô cạn thu 10,08g hỗn hợp hỗn hợp muối Y và phần hơi không có chất hữu cơ. Lấy hỗn hợp X đốt hoàn toàn, sản phẩm cho vào nước vôi dư còn 1,12 lít (dkc) 1 khí. Xác định CTPT, CTCT của A,B.

$n_{NaOH}$ = 0,1 mol

Gọi X: $C_xH_yO_xN_t$

Lấy hỗn hợp X đốt hoàn toàn, sản phẩm cho vào nước vôi dư còn 1,12 lít (dkc) 1 khí.
---> $n_{N_2}$ = 0,05 mol --> $n_{\bar{X}}$ = $\dfrac{0.05.2}{t}$ mol

Sau đó cô cạn thu 10,08g hỗn hợp hỗn hợp muối Y và phần hơi không có chất hữu cơ
---> không phải là phản ứng xà phòng hóa: --> X là 1 acid chứa N

Với t = 1 --> $n_{X}$ = 0,1 mol --> $M_X$ = 89 g/mol --> X: $C_2H_6NCOOH$

Với mọi t > 1 --> $n_{\bar{X}}$ --> 0

---> $M_{\bar{X}}$ --> +\infty: không xác định được

--> X gồm: $CH_3-CH(NH_2)COOH$, $CH_3-NH-CH_2-COOH$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom