Hóa 11 Xác định CTPT 4

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Gọi hợp chất hữu cơ là X
nX = 0,25 mol; nCO2 = 0,75 mol ; nH2O = 0,75 mol
số C = nCO2:nX = 3
số H = 2nH2O:nX = 6
=> Công thức của X có thể là C3H6OxNy.....
1 lít X nặng 1,875 gam => M(X) = [tex]\frac{1,875}{\frac{1}{22,4}}=42[/tex]
từ đây là tìm ra được CTPT rồi nhé
 
Top Bottom