Hóa 11 Xác định CTPT 2

anhphanchin1@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
398
55
71
21
Tiền Giang

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ta phân tích định lượng nhé:
C:O:H = [tex]\frac{2,1}{12}:\frac{2,8}{32}:\frac{0,35}{1}[/tex] = 2:1:4
Vậy, X có CT đơn giản nhất là C2H4O
M(hchc) = [tex]\frac{1}{\frac{0,3733}{22,4}}\approx 60[/tex]
=> Dựa CTĐGN vào M để tìm công thức phân tử nhé.
 
Top Bottom