Hóa 9 Xác định CTHH

BÙI THANH CHÁNH

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng mười 2019
4
2
6
48
Long An
THCS THI VĂN TÁM
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a c e giúp giùm em giải bài này theo pp bảo toàn nguyên tố
Hòa tan hoàn toàn a gam FexOy bằng dung dịch H2SO4 đậm đặc nóng vừa đủ [đã ... Hòa tan hoàn toàn a gam FexOy bằng dung dịch H2SO4 đậm đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol H2SO4 thu được b gam một muối có 168 ml khí SO2 (đktc) duy nhất thoát ra. Công thức của FexOy và giá trị của a, b là:.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
a c e giúp giùm em giải bài này theo pp bảo toàn nguyên tố
Hòa tan hoàn toàn a gam FexOy bằng dung dịch H2SO4 đậm đặc nóng vừa đủ [đã ... Hòa tan hoàn toàn a gam FexOy bằng dung dịch H2SO4 đậm đặc nóng vừa đủ, có chứa 0,075 mol H2SO4 thu được b gam một muối có 168 ml khí SO2 (đktc) duy nhất thoát ra. Công thức của FexOy và giá trị của a, b là:.
nSO2=0,0075--->nFe2(SO4)3=0,0225--->b=9g
Quy đổi : Fe:x;Oy
-Bảo toàn e--->3x-2y=0,015
x=0,045--->y=0,06
--->x:y=3:4---->Fe3O4--->a=34,8g
 
Top Bottom