Hóa 8 Xác định CTHH

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
Last edited:

Phúc Lâm

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
137
77
21
19
Thanh Hóa
THCS Chuyên Lê Thánh Tông
Một hợp chất A gồm 70% Fe, 30% O có PTK gấp 10 lần [TEX]CH_4[/TEX].
TÌm chất A và giải trong nhiều cách có thể (ít nhất 3).
Đặt ct là FexOy
1.ptk = 160đvc
có 56x + 16y= 160
Có 56x:16y= 70%:30%
=> 56x/70%=16y/30%=160/100%
=>x=2,y=3
2.
Dùng tỉ lệ klg 56x:16y=70%:30%
=>x:y=2:3 suy ra ct
3.
Đặt Fe2Oy có ptk => y=2...
Vậy ..
 
  • Like
Reactions: Ngô Nam Khánh
Top Bottom