Hóa 8 Xác định CTHH

Lê Tự Đông

Prince of Mathematics
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
928
860
146
Đà Nẵng
THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng

Huỳnh Thanh Trúc

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng ba 2018
1,263
1,209
176
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
Một hợp chất A có PTK=58,5 Trong A có % khối lượng các nguyên tố như sau : 60,68% CL Còn lại là nguyên tố Natri . Xác định CTHH của hợp chất A

%Na = 100 - %Cl
Khối lượng Na và Cl có trong 1 mol A là:

mNa= (58,5 x %Na) / 100

mCl= (58,5 x %Cl) / 100

==> Số mol Na và Cl có trong 1 mol A là:

nNa= [tex]\frac{m_{Na}}{M_{Na}}[/tex]

nCl = [tex]\frac{m_{Cl}}{M_{Cl}}[/tex]

==> CTHH
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Một hợp chất A có PTK=58,5 Trong A có % khối lượng các nguyên tố như sau : 60,68% CL Còn lại là nguyên tố Natri . Xác định CTHH của hợp chất A
Gọi CTHH là NaxCly
Ta có: x:y = 60,68/35,5 : 39,32/23
--> x:y = 1
23x + 35,5y = 58,5
--> x = y = 1 --> CTHH: NaCl
 
  • Like
Reactions: L e i
Top Bottom