Hóa 8 Xác định CTHH ...

Tâm Hoàng

Cựu Cố vấn Hóa
Thành viên
25 Tháng mười 2018
1,560
1,682
251
27
Quảng Bình
Đại học Sư phạm Huế
%O = 56,14
Hợp chât là AlxSxOz
x : y : z = %mAl/27 : %mS/32 : %mO/16 = 0,585 : 0,877 : 3,508 = 1 : 1,5 : 6 = 2 : 3 : 12
Vậy CT là Al2(SO4)3: Tên là Nhôm sunfat
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Gọi CTHH của X là AlxSyOz
%MO=100%-15,79-28,07%=56,14%
Ta có: x:y:z=(15,79/27):(28,07/32):(56,14/16)=2:3:12
--> CTHH của X là Al2S3O12 hay Al2(SO4)3
 
Top Bottom