Hóa Xác định CTHH

sasukeuchina

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng bảy 2016
4
0
1
23
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có một hỗn hợp gồm 2 ancol no đơn chức mạch hở . Nếu đốt cháy m gam hỗn hợp này ta thu được CO2 và H2O có tổng kl là 4,7g , còn nếu đem oxi hóa đến các axit tương ứng rồi trung hòa bằng xút NaOH 0,1M thì hết 200ml .Hãy cho biết ct 2 ancol biết rằng 1 trong 2 axit tạo thành có phân tử khối bằng phân tử khối của 1 trong 2 ancol đầu.
Chú ý: [môn] + nội dung chính của câu hỏi.
Đã sửa.
 
Last edited by a moderator:

thupham22011998

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng năm 2013
3,880
77
291
26
Hà Nam
nNaOH=0,02 mol=n ancol
nCO2=a, nH2O=b
Ta có hệ: b-a=0,02; 44a+18b=4,7
-->a=0,07;b=0,09
biết rằng 1 trong 2 axit tạo thành có phân tử khối bằng phân tử khối của 1 trong 2 ancol đầu --> 2 ancol dđkt
C tb=0,07:0,02=3,5
-->2 ancol C3H7OH và C4H9OH
 
  • Like
Reactions: sasukeuchina
Top Bottom