Hóa Xác định CTHH

Hữu Nghĩa

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng bảy 2016
4
0
1
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đun nóng axit X: CnH2n+1COOH và rượu Y: CmH2m+1OH có axit H2SO4 đậm đặc làm xúc tác thì thu được 1 chất A.
a.viết ptpu
b. Nếu dX/C3H4=1,85. Xác định CTPT và CTCT của A
c. Đem đunn nóng A với dung dịch NaOH thu được muối B, trộn B với vôi tôi xút rồi đem nung thì thu được một chất C. Biết rằng dC/oxi=0,5.Xác định đúng cthuc của A,B,C
 

nobeltheki21

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười hai 2012
946
67
151
27
A2-My Family-THPT Tây Tiền Hải ^^
m.facebook.com
]Đun nóng axit X: CnH2n+1COOH và rượu Y: CmH2m+1OH có axit H2SO4 đậm đặc làm xúc tác thì thu được 1 chất A.
a.viết ptpu
CnH2n+1COOH + CmH2m+1OH --(h2SO4 đ)> CnH2n+1COOCmH2m+1 + H2O
b.dX/C3H4=1,85. =>MX= 74.=>CTPT A:C3H602 và CTCT của A: CH3COOCH3 or HCOOC2H5
c. Đem đunn nóng A với dung dịch NaOH thu được muối B, trộn B với vôi tôi xút rồi đem nung thì thu được một chất C. Biết rằng dC/oxi=0,5.Xác định đúng cthuc của A,B,C.
=> Mc=16 => C: CH4.=> B CH3COONa=>
A: CH3COOCH3.
 

Trung Đức

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng bảy 2016
281
243
164
26
Hà Nam
a)
$C_nH_{2n + 1}COOH + C_mH_{2m + 1}OH \xrightarrow[H_2SO_{4\ (đ)}]{t^o} C_nH_{2n + 1}COOC_mH_{2m + 1}$
b)
Ta có: $M_X = 74$ => X là axit propionic $(C_2H_5COOH)$
Do không biết Y nên không viết được CTPT và CTCT của A.
c)
este $\overset{+ NaOH}{\rightarrow}$ Muối Natri $\overset{+ NaOH/Ca(OH)_2;\ t^o}{\rightarrow}$ $Na_2CO_3 + hidrocacbon$

Bạn xem lại đề bài nhé!!
 
Top Bottom