xác định CTHH

U

umbala1996

đọc đề và ko hiểu, mong các tiền bối chỉ bảo:khi (165)::khi (165)::khi (165):
đề: Xác định CTHH cuả một nhôm ôxit, biết tỉ số khối lượng của hai nguyên tố và oxi bằng 4,5/a

Hình như bạn chép nhầm đề rồi. Mình nhớ bài này tỉ lệ phải là 4,5/4 mới đúng
\Rightarrow Al2O3 :)
 
W

whitetigerbaekho

Gọi công thức Cần tìm là AlxOy
Ta có tỉ lệ về khối lượng
27x/16y=4,5/4
->x/y=2/3
Vậy công thức Cần tìm là Al2O3
 
H

hinatabeauti

thêm một bài về dung dịch

Để 300d dung dịch $CuSO_4$ 10% bay hơi từ từ ở 20oC sau một thời gian thu được dung dịch $CuSO_4$ bão hòa nồng độ 20% và có A g tinh thể $CuSO_4 . 5H_2O$ tách ra. Tìm a biết khôí lượng nước bay hơi là 200g.
đáp số: a=22,72
các tiền bối trình bày chi tiết để cho đàn em sáng dạ ok?:khi (23)::khi (23)::khi (23):
 
W

whitetigerbaekho

Câu 1:
ở 20 độ C
m chất tan CuSO4 =300*10/100=30g
mH2O=270g
Sau khi bay hơi
mH2O=270-200=70 gam
mH2O trong tinh thể=0,36a
mCuSO4 trong tinh thể=0,64a
mH2O còn lại trong dung dịch = 70-0,36a
m Chất tan còn lại trong dung dịch =30-0,64a
Có $\frac{30-0,64a}{70-0,36a+30-0,64a}$=0,2
-> a=22,72 gam
 
Top Bottom