xác định CTHH

K

kieutrang97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1. hoà tan a gam 1 kim loại X trong 200g dd HCl 7,3% (lượng axit vừa đủ )thu được dd Y trong đó nồng độ muối X tạo thành là 17,96% theo khối lượng.xác định kl X biết nó có hoá trị từ 1 đến 3
B2.hoà tan m gam oxit sắt cần 150 ml dd HCl.nếu khử toàn bộ m gam oxit sắt trên bằng CO dư đun nóng thu được 8,4 g sắt . xác định CT oxit Fe
 
T

thienlong233

B1. hoà tan a gam 1 kim loại X trong 200g dd HCl 7,3% (lượng axit vừa đủ )thu được dd Y trong đó nồng độ muối X tạo thành là 17,96% theo khối lượng.xác định kl X biết nó có hoá trị từ 1 đến 3
B2.hoà tan m gam oxit sắt cần 150 ml dd HCl.nếu khử toàn bộ m gam oxit sắt trên bằng CO dư đun nóng thu được 8,4 g sắt . xác định CT oxit Fe

nHCl=0,4mol
2X + 2nHCl--->2XCln+nH2
0,4/n___0,4___0,4/n___0,2
mdd sau phản ứng=0,4X/n+200-0,2.2=(0,4+199,6)/n (1)
mMuối=0,4(X+35,5)/n (2)
vì sau phản ứng muối có C%=17,96% nên ta có (2)/(1)=0,1796
chắc là bạn đưa nhầm ra C% rồi vì mình cũng làm bài này 1 lần rồi và kết quả là Mn
bạn xem lại nồng độ nhé
bài 2
FexOy + 2yHCl --> x Fe(Cl)2y/x + yH2O
làm sao để tính nHCl đây :confused: :confused:
 
K

kieutrang97

B1. hoà tan a gam 1 kim loại X trong 200g dd HCl 7,3% (lượng axit vừa đủ )thu được dd Y trong đó nồng độ muối X tạo thành là 17,96% theo khối lượng.xác định kl X biết nó có hoá trị từ 1 đến 3
B2.hoà tan m gam oxit sắt cần 150 ml dd HCl.nếu khử toàn bộ m gam oxit sắt trên bằng CO dư đun nóng thu được 8,4 g sắt . xác định CT oxit Fe

nHCl=0,4mol
2X + 2nHCl--->2XCln+nH2
0,4/n___0,4___0,4/n___0,2
mdd sau phản ứng=0,4X/n+200-0,2.2=(0,4+199,6)/n (1)
mMuối=0,4(X+35,5)/n (2)
vì sau phản ứng muối có C%=17,96% nên ta có (2)/(1)=0,1796
chắc là bạn đưa nhầm ra C% rồi vì mình cũng làm bài này 1 lần rồi và kết quả là Mn
bạn xem lại nồng độ nhé
bài 2
FexOy + 2yHCl --> x Fe(Cl)2y/x + yH2O
làm sao để tính nHCl đây :confused: :confused:
hjhj tớ chép nhầm 11,96% chứ hok phải 17
bài 2 còn thiếu CM của HCl nữa
mình biết làm rồi cảm ơn bạn
mình cần từ sáng cơ nhưng không có ai giúp
 
Top Bottom