Hóa 8 Xác định CTHH

C

conang_buongbinh3007

gnghi.nd

Học sinh gương mẫu
Thành viên
3 Tháng chín 2020
467
5,735
451
Bến Tre
HMF
Đốt cháy A thu được CO2 và H2O => A gồm C và H và có thể có O

nO2 = 0,35 mol

BTKL : => mCO2 + mH2O = 9,2 + 0,35*32 = 20,4 g

Gọi a, b lần lượt là số mol CO2 và H2O

a + b = 0,7

44a + 18b = 20,4

=> a = 0,3 ; b = 0,4

BT O : nO(A) = 0,3 mol

Gọi CT A là [TEX]C_xH_yO_z[/TEX]

Vì nCO2 < nH2O => A no

nA = 0,4 - 0,3 = 0,1 mol => [TEX]M_A[/TEX] = 92

x : y : z = [TEX]n_C[/TEX] : [TEX]n_H[/TEX] : [TEX]n_O[/TEX] = 0,3 : 0,8 : 0,3 = 3 : 8 : 3

=> CTĐG nhất của A là [TEX](C_3H_8O_3)_n[/TEX]

<=> 92n = 92 => n = 1

CTPT của A là [TEX]C_3H_8O_3[/TEX]
 
Top Bottom