Hóa 9 Xác định CTHH hidroxit--16

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, Hoà tan hoàn toàn một $hidro-xit$ của một kim loại $M$ bằng một lượng vừa đủ $dd$ $HCl$ $10%$, sau phản ứng thu được $dd$ $A$. Thêm vào $dd$ $A$ một lượng vừa đủ $dd$ [tex]AgNO_{3}[/tex] $20%$, thu được $dd$ muối có nồng độ $8,965%$. Xác định công thức của $hidro-xit$ trên.
b, Khi phân tích 2 $oxit$ và 2 $hidro-xit$ tương ứng củ cùng một nguyên tố hóa học thì được kết quả như sau: Tỉ số thành phần phần trăm về khối lượng của nhóm $hidro-xit$ trong 2 $hidro-xit$ đó là $107/135$. Hãy xác định nguyên tố đó.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
21
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hòa tan hoàn toàn 1 hidroxit của kim loại M bằng một lượng vừa đủ dd HCl 10% sau phản ứng thu được dd A. Thêm vào dd A một một lượng vừa đủ dd AgNO3 20% thu được dd muối có nồng độ 8,965%. Xác định CTHH của hidroxit nói trên*Lần sau mong bạn gõ đề và kí hiệu chuẩn *
--------------------------------------------------------GIẢI----------------------------------------------------------------------
Đặt nM(OH)xnM(OH)x= 1 mol
theo các pthh,ta có:
nM(OH)2=nMClx=nM(NO3)x=1molnM(OH)2=nMClx=nM(NO3)x=1mol
nHCl=nAgNO3=nAgCl=xmolnHCl=nAgNO3=nAgCl=xmol
Ta có;
md/d A= mM(OH)xmM(OH)x+md/dHClmd/dHCl=M+17x+365x=382x+M g
m d/d sau pư=m d/d A+ md/dAgNO3md/dAgNO3-mAgClmAgCl=M+1088,5x g
CC
⇔M=39x⇔M=39x
Lập bảng --> M là K(I)
P/s:-Nguồn Lazi
 
Top Bottom