Hóa 9 Xác định CTHH của oxit

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,233
691
20
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khử hoàn toàn 46,4g 1 oxit của kim loại M Kết thúc phản ứng thu đươcn kim loại và khí X Hấp thụ khí X vào dung dochj chứa 61,79g Ca(OH)2 Đến khi phản ứng xong thu được 80g kết tử trắng
Xác định CTHH của ô-xit kim loại
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Khử hoàn toàn 46,4g 1 oxit của kim loại M Kết thúc phản ứng thu đươcn kim loại và khí X Hấp thụ khí X vào dung dochj chứa 61,79g Ca(OH)2 Đến khi phản ứng xong thu được 80g kết tử trắng
Xác định CTHH của ô-xit kim loại
Gọi CT: M2On
nCa(OH)2=0,835
nCaCO3=0,8
---->Có 2TH
TH1:Kết tủa chưa bị hòa tan
---->nCO2=nO<tách>=0,8
---->nM2On=0,8/n
---->46,4/(2M+16n)=0,8/n
--->M=21n
--->n=8/3;M=56 là phù hợp --->oxit:Fe3O4
TH2:Hết tủa bị tan 1 phần
--->nCO2=nO=0,87
--->46,4/(2M+16n)=0,87/n
---->M=56n/3
--->n=3---->Oxit:Fe2O3
 
  • Like
Reactions: Hồ Nhi
Top Bottom