Hóa 9 xác định CTHH của hợp chất

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
tìm công thức của một oxit sắt biết nung nóng 11,6 g oxit này và cho một dòng khí CO qua đến phản ứng hoàn toàn nhận được sắt nguyên chất và một lượng khí được hấp thụ bởi Ca(OH)2 dư tách ra 20 g kết tủa
PTHH: [tex]Fe_xO_y+yCO\rightarrow xFe+yCO_2(1)\\Ca(OH)_2+CO_2\rightarrow CaCO_3+H_2O(2)[/tex]
Theo (2); gt: [tex]n_{CaCO_3}=n_{CO_2}=0,2(mol)[/tex]
Theo (1); gt: [tex]n_{Fe_xO_y}=\frac{n_{CO_2}}{y}=\frac{0,2}{y}(mol)\\\Rightarrow M_{Fe_xO_y}=58y[/tex]
Biện luận tìm được CTHH của oxit sắt là $Fe_3O_4$
 
  • Like
Reactions: kaaakuuukaaa

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi
PTHH: [tex]Fe_xO_y+yCO\rightarrow xFe+yCO_2(1)\\Ca(OH)_2+CO_2\rightarrow CaCO_3+H_2O(2)[/tex]
Theo (2); gt: [tex]n_{CaCO_3}=n_{CO_2}=0,2(mol)[/tex]
Theo (1); gt: [tex]n_{Fe_xO_y}=\frac{n_{CO_2}}{y}=\frac{0,2}{y}(mol)\\\Rightarrow M_{Fe_xO_y}=58y[/tex]
Biện luận tìm được CTHH của oxit sắt là $Fe_3O_4$
mình mới đăng thêm bài bạn có tgian vào giúp mình nhé ,cảm ơn!!!!!
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi
Top Bottom