Hóa 9 xác định CTHH của hợp chất

kaaakuuukaaa

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
45
6
6
20
Hà Nội
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan a gam một oxit sắt vào dd h2so4 đặc nóng thu được khí so2 duy nhất . Trong thí nghiệm khác , sau khi khử hoàn toàn a gam oxit sắt đó bằng CO ở nhiệt độ cao rồi hòa tan lượng Fe tạo thành bằng h2so4 đặc nóng thì thu được lượng khí so2 nhiều gấp 9 lần lượng khí so2 ở thí nghiệm trên . Viết PTPƯ và xác định công thức của oxit sắt
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Đổi Oxit sắt thành Fe (a mol) và O (b mol)
TN1 : 3a=2b+2nSO2
-> nSO2=1,5a-b(1)
TN2: -> 3a=2nSO2
-> 2nSO2=1,5a(2)
nSO2 ở (2) gấp 9 lần nSO2 ở (1)
-> 1,5a = 9(1,5a-b)
=> 12a=9b
=> a:b=3:4
-> Fe3O4
 
  • Like
Reactions: kaaakuuukaaa
Top Bottom