Xác định CTHH của oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% khối lượng
Dovekrj Học sinh mới Thành viên 3 Tháng chín 2017 46 11 6 20 Phú Thọ 31 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định CTHH của oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% khối lượng Reactions: frozen2k3 and Gà Con Nhỏ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xác định CTHH của oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% khối lượng
Gà Con Nhỏ Học sinh tiến bộ Thành viên 3 Tháng bảy 2017 848 734 154 21 Hà Tĩnh THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI 31 Tháng mười 2017 #2 Dovekrj said: Xác định CTHH của oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% khối lượng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CTHH SxOy 32x/16y=40/60 => x/y=1/3 => CTHH là SO3 Reactions: Dovekrj
Dovekrj said: Xác định CTHH của oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% khối lượng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... CTHH SxOy 32x/16y=40/60 => x/y=1/3 => CTHH là SO3
hoangthianhthu1710 Ngày hè của em Thành viên 22 Tháng sáu 2017 1,583 5,096 629 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 31 Tháng mười 2017 #3 Dovekrj said: Xác định CTHH của oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% khối lượng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi CTHH: SxOy Ta có: 16y/(16y+32x).100%=60 =>x/y~1/3 =>CTHH : SO3 Reactions: Nhật Hạ (HTAT)
Dovekrj said: Xác định CTHH của oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% khối lượng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi CTHH: SxOy Ta có: 16y/(16y+32x).100%=60 =>x/y~1/3 =>CTHH : SO3
N Ngọc Đạt Banned Banned TV ấn tượng nhất 2017 11 Tháng năm 2017 5,281 7,952 829 21 Lâm Đồng THCS Lộc Nga 31 Tháng mười 2017 #4 Dovekrj said: Xác định CTHH của oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% khối lượng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Ban đầu em tìm phần trăm tính theo khối lượng của lưu hùynh trong hợp chất. - Sau đó em hãy gọi CT tổng quát với ẩn x,y theo chỉ số. - Sau đó lập tỉ lệ với ẩn x,y. - Cuối cùng tìm x,y. - Kết luận CTHH
Dovekrj said: Xác định CTHH của oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% khối lượng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... - Ban đầu em tìm phần trăm tính theo khối lượng của lưu hùynh trong hợp chất. - Sau đó em hãy gọi CT tổng quát với ẩn x,y theo chỉ số. - Sau đó lập tỉ lệ với ẩn x,y. - Cuối cùng tìm x,y. - Kết luận CTHH
frozen2k3 Học sinh chăm học Thành viên 10 Tháng mười 2017 159 108 69 20 Thanh Hóa 31 Tháng mười 2017 #5 Dovekrj said: Xác định CTHH của oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% khối lượng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi CTHH của oxit là SxOy. Ta có: %O = 100% - 60% = 40% Lại có: 60%/36x = 40%/16y => 36x/16y = 40/60 => x/y = 1/3 Suy ra: CTHH của oxit là: SO3
Dovekrj said: Xác định CTHH của oxit lưu huỳnh trong đó oxi chiếm 60% khối lượng Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Gọi CTHH của oxit là SxOy. Ta có: %O = 100% - 60% = 40% Lại có: 60%/36x = 40%/16y => 36x/16y = 40/60 => x/y = 1/3 Suy ra: CTHH của oxit là: SO3