Hóa 9 Xác định CTCT

D'racy

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2019
292
106
61
19
Bến Tre
THCS Nhuận Phú Tân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất hữu cơ A cần dùng 6 mol khí oxi tạo thành 2 hợp chất có tỉ lệ khối lượng là 0,51. Cho biết hợp chất hữu cơ A không phản ứng với Natri kim loại
a) Xác định CTCT có thể có của A
b) Cho biết A được tạo thành từ 1 hợp chất hữu cơ B và bằng 1 phản ứng duy nhất. Xác định chất B và CTCT đúng của A. Viết PTHH từ B ra A.
@phamthimai146 em cần gấp
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Để đốt cháy hoàn toàn 1 mol hợp chất hữu cơ A cần dùng 6 mol khí oxi tạo thành 2 hợp chất có tỉ lệ khối lượng là 0,51. Cho biết hợp chất hữu cơ A không phản ứng với Natri kim loại
a) Xác định CTCT có thể có của A
b) Cho biết A được tạo thành từ 1 hợp chất hữu cơ B và bằng 1 phản ứng duy nhất. Xác định chất B và CTCT đúng của A. Viết PTHH từ B ra A.
@phamthimai146 em cần gấp

A: CxHyOz 1 mol
Mol O2 = x + 0,25y - 0,5z = 6 => 4x + y - 2z = 24. (1)

TH 1:
mCO2 = 0,51*mH2O => 44x = 4,59y => y = 9,58x => loại
TH 2:
mH2O = 0,51*mCO2 => 9y = 0,51*44x => y = 2,5x. (2)
Với y [tex]\leq[/tex] 2x + 2 => 2,5x [tex]\leq[/tex] 2x + 2 => x [tex]\leq[/tex] 4
(1) => 6,5x = 24 + 2z
=> z = 1 và x = 4, y = 10 => A: C4H10O
A không tác dụng Na, => A là ete đơn no

B: C2H5-OH => A: C2H5-O-C2H5
 
  • Like
Reactions: minhhoang_vip
Top Bottom