Hóa 11 xác định ctct của chất A

vuithoidungvuiqua

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng hai 2020
7
1
6
21
Nghệ An
THPT Nghệ An
Last edited:

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
polime A được tạo ra do phản ứng đồng trùng hợp giữa buta-1,3-ddien và striren . biết 6,234g A pư vừa hết 3,807g Br2 . tính tỉ số mắt xích buta-1,3-ddien và striren trong polime trên . viết 1 đoạn tỉ lệ mắt xích đó

n CH2=CH-CH=CH2 + m C6H5-CH=CH2 ->
-[-CH2-CH=CH-CH2-]n-[-CH(C6H5)-CH2-]m
mA = a(54n + 104m) = 6,234
mBr = 160na = 3,807 = na = 0,02379
=> ma = 0,04758
=> tỉ lệ số mắc xích = n : m = 1 : 2

-[-CH2-CHBr-CHBr-CH2-[-CH(C6H5)-CH2-]2-
Hay
-CH(C6H5)-CH2--CH2-CHBr-CHBr-CH2-CH(C6H5)-CH2-
 
Top Bottom