Hóa 9 Xác định ct

Li Na

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
36
30
6
18
Quảng Ngãi

Myfriend_FPT

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng chín 2020
875
1,482
146
Sao Hỏa
Bến Tre
THCS Nguyễn Văn Bánh
a)
$3Cu+8HNO_3 \rightarrow 3Cu(NO_3)_2 + 2NO + 4H_2O$
$3Fe_xO_y + (12x-2y)HNO_3 \rightarrow 3xFe(NO_3)_3 + (3x-2y)NO + (6x-y)H_2O $
b)
Quy đổi X thành Cu ,Fe,O --gọi a,b,c là số mol
64a+56b+16c=48,8
BTe 2a+3b-2c=0,3.3
188a+242b=147,8
=>a=0,4,b=0,3,c=0,4
$\frac{x}{y}=\frac{0,3}{0,4}=\frac{3}{4}$
=>$Fe_3O_4$
 
Top Bottom