Hóa 10 xác định CT oxit

Anh _Tuấn

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười 2017
224
137
51
Thanh Hóa
THCS Hải Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 nguyên tố B có hóa trị oxit cao nhất gấp 3 lần hợp chất khí với hidro.trong oxit cao nhất oxi chiếm 60% về khối lượng.xác định công thức oxit cao nhất .công thức hợp chất khí với hidro của B

3 tmod hóa giúp bài này hộ @Hồng Nhật @Nguyen van duy @Vy Mity
 
Last edited by a moderator:

thoa8vu

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tám 2014
26
13
46
21
Lâm Đồng
THPT Chuyên Bảo Lộc
õi là gì vậy bạn? Mình ko hiểu nên không làm được
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
bài 1 nguyên tố B có hóa trị õi cao nhất hợp chất khí với hidro.trong oxit cao nhất õi chiếm 60% về khối lượng.xác định công thức oxit cao nhất .công thức hợp chất khí với hidro của B
Nguyên tố B có hóa trị cao nhất với hidro là mấy em nhỉ
 

Anh _Tuấn

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười 2017
224
137
51
Thanh Hóa
THCS Hải Bình
õi em ghi nhầm đó là oxit

nguyên tố B có hóa trị oxit cao nhất gấp 3 lần hợp chất khí với Hidro @Vy Mity

còn bài này nữa giải hộ mik luôn nha
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Vy Mity

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
nguyên tố B có hóa trị oxit cao nhất gấp 3 lần hợp chất khí với Hidro @Vy Mity
Vậy nguyên tố B có hóa trị với O là 6 hóa trị với H là 3
Đặt cthh là BO3
Oxi chiếm 60 phần trăm, vậy
16*3/B+16*3 = 0,6
Em giải tìm B là được. Không hiểu cứ hỏi lai nha em
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Anh _Tuấn

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười 2017
224
137
51
Thanh Hóa
THCS Hải Bình
bài 2 nguyên tố A tạo ra công thức hợp chất với hidro là AH trong oxit cao nhất õi chiếm 53,33% về khối lượng .Tìm công thức oxit cao nhất và công thức hợp chất với hidro

Vậy nguyên tố B có hóa trị với O là 6 hóa trị với H là 3
Đặt cthh là BO3
Oxi chiếm 60 phần trăm, vậy
16*3/B+16*3 = 0,6
Em giải tìm B là được. Không hiểu cứ hỏi lai nha em
chị làm ra giấy em ko hiểu lắm .cảm ơn chị @Vy Mity
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Vy Mity

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
chị làm ra giấy em ko hiểu lắm .cảm ơn chị @Vy Mity
Bây giờ ta có nha em
Tổng hóa trị cao nhất với H và hóa trị cao nhất với oxi là 8
Mà với oxi gấp 3 lần H nữa nên hóa tri với oxi là 6 và hóa trị với hidro là 2
Được chưa nè
Vì hóa trị với oxi là 6 nên CTHH oxit là BO3
Oxi chiếm 60% khối lượng nên mO/moxit = 0,6
suy ra (16*3)/(16*3)+B = 0,6
Giai ra hình như B là bằng 32 là lưu huỳnh nè. Em bấm máy lại thử
Gio thì hiểu chưa em
 

Anh _Tuấn

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng mười 2017
224
137
51
Thanh Hóa
THCS Hải Bình
Bây giờ ta có nha em
Tổng hóa trị cao nhất với H và hóa trị cao nhất với oxi là 8
Mà với oxi gấp 3 lần H nữa nên hóa tri với oxi là 6 và hóa trị với hidro là 2
Được chưa nè
Vì hóa trị với oxi là 6 nên CTHH oxit là BO3
Oxi chiếm 60% khối lượng nên mO/moxit = 0,6
suy ra (16*3)/(16*3)+B = 0,6
Giai ra hình như B là bằng 32 là lưu huỳnh nè. Em bấm máy lại thử
Gio thì hiểu chưa em
nhưng 16*3 là gì chị đó là dấu j
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
nhưng 16*3 là gì chị đó là dấu j
Là dấu nhân nha em. Vì một oxi là 16 trong công thức với oxit lại có đến 3 oxi
bài 2 nguyên tố A tạo ra công thức hợp chất với hidro là AH trong oxit cao nhất õi chiếm 53,33% về khối lượng .Tìm công thức oxit cao nhất và công thức hợp chất với hidro
giải; Có công thức là AH vậy A có hóa trị 1 Vậy với oxi có hóa trị 7
công thức A2O7
oxi chiếm 53.33 vậy (16*5)/(16*5+2A)=0,5333
Em bấm máy tính giải ra thử. Chị cứ thấy đề bài kì kì
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật
Top Bottom