Hóa 10 Xác định CT oxit sắt và tính m

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
View attachment 177812
Mọi người giúp em bài này với, em đi mưa nhiều ốm mà bạn nhờ. em cảm ơn ạ
Đặt số mol Al, Al2O3, Fe, Fe2O3 trong phần 1 lần lượt là a,b,c,d.
Phân tích hết đống giữ kiện đề bài cho có được:
a = 0,05
56c + 160d = 12,6
1629a + 1310c = 3762b + 4400d
Có b/c = 1/3; 4:9 hoặc 1:2
Biện luận -> Chỉ có b/c = 4/9 thỏa mãn
-> x/y = 3/4 -> Fe3O4
 
Last edited:
Top Bottom