Hóa 11 Xác định CT muối khi bt ion trong dd

nguyenthiphuonggv35

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
31
30
21
21
Ninh Bình
Trường THPT Gia Viễn B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho e hỏi cách trình bày của bài này ạ.
Bài 1. Khi hòa tan 3 muối X,Y,Z vào nước thu được dd A chứa 0,295 mol Na+ , 0,0225 mol Ba 2+, 0,25 mol Cl-
và a mol NO3 - Xác định 3 muối X,Y,Z.
Bài 2. Dd axit yếu HX 3 0/o ( d=1,0049) có [H+] = 0,01585 M
a) Tính Độ điện li a
b) Độ điện li a sẽ thay đổi như thế nào khi:
- Pha loãng dd
- Thêm vài giọt dd HNO3 vào dd
- Nhỏ thêm vài giọt dd NaOH
e cảm ơn.
 

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Bài 1. Khi hòa tan 3 muối X,Y,Z vào nước thu được dd A chứa 0,295 mol Na+ , 0,0225 mol Ba 2+, 0,25 mol Cl-
và a mol NO3 - Xác định 3 muối X,Y,Z
nNaCl = 0,25 mol ->mNaCl = 14,625 gam
nBa(NO3)2 = 0,0225 mol ->mBa(NO3)2 = 5,8725 gam
nNaNO3 = 0,045 mol -> mNaNO3 = 3,825 gam
Bài 2. Dd axit yếu HX 3 0/o ( d=1,0049) có [H+] = 0,01585 M
a) Tính Độ điện li a
b) Độ điện li a sẽ thay đổi như thế nào khi:
- Pha loãng dd
- Thêm vài giọt dd HNO3 vào dd
- Nhỏ thêm vài giọt dd NaOH
https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa.323523/
 

nguyenthiphuonggv35

Học sinh
Thành viên
15 Tháng một 2019
31
30
21
21
Ninh Bình
Trường THPT Gia Viễn B
nNaCl = 0,25 mol ->mNaCl = 14,625 gam
nBa(NO3)2 = 0,0225 mol ->mBa(NO3)2 = 5,8725 gam
nNaNO3 = 0,045 mol -> mNaNO3 = 3,825 gam

https://diendan.hocmai.vn/threads/hoa.323523/

nNaCl = 0,25 mol ->mNaCl = 14,625 gam
nBa(NO3)2 = 0,0225 mol ->mBa(NO3)2 = 5,8725 gam
nNaNO3 = 0,045 mol -> mNaNO3 = 3,825 gam
anh ơi cho em hỏi với ạ. Em đã đọc bài làm của bài 2 mà anh có đính kèm địa chỉ , nhưng em vẫn không làm được ( nó vắn tắt quá và em còn nhiều thắc mắc ) . Mong được anh chỉ dạy thêm. Cảm mơn anh.
 
Last edited by a moderator:

Bong Bóng Xà Phòng

Cựu Mod Hóa|Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
3,707
8,659
834
Hưng Yên
Nope
Bạn cần được hướng dẫn thêm phần nào ạ ? thắc mắc của bạn là gì ?
 
Top Bottom