Xác định CT kim loại

L

lethuhang18

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 18,4 g một hỗn hợp kim loại gồm bột Fe và kim loại A có hóa trị II, phản ứng với dd HCl dư. Ta thu đc 2,24 (l) H2 và m (g) bột không tan trong dung dịch sau phản ứng. Lọc lấy bột không tan rồi đem Oxi hóa để thu đc Oxit có màu đen thì fải cần đến 2,24 (l) Oxi ( ở đktc)
a. Tính khối lượng các chất có trong hỗn hợp đầu
b. Xác định kim loại A
 
T

toxuanhieu

HCl dư nên [TEX]Fe [/TEX]pứ và [TEX]A[/TEX] ko pứ.
[TEX]n_{Fe}=n_{H_2}=0,1 mol=> m_{Fe}=5,6 gam.[/TEX]
[TEX]=>m_A=12,8 gam[/TEX].
b) Câu này chưa cần giải đọc đề đã biết A là Cu.
[TEX]n_A=2n_{O_2}=0,2 mol.[/TEX]
[TEX]=> M_A=64[/TEX]=>[TEX] A[/TEX] là [TEX]Cu[/TEX].
 
W

wickymuck

bạn ơi
cái đề, mình nghĩ nó có vấn đề
vì mình đâu tháy có chất nào kết tủa đâu
 
Top Bottom