Hóa 8 Xác định CT hợp chất

Hoá học là đam mê

Học sinh
Thành viên
23 Tháng một 2020
63
55
21
Bắc Giang
Trường trung học cơ sở ngô sĩ liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hợp chất A tạo bởi kim loại M có hóa trị không đổi và phi kim X (nằm ở chu kì 3, nhóm VIA). Lấy 13 g A chia làm 2 phần.
- Phần 1: Tác dụng với oxi tạo ra khí Y.
- Phần 2: tác dụng với dd HCl dư tạo ra khí Z.
Trộn Y và Z thu được 7,68 gam kết tủa vàng và còn lại một chất khí mà khi gặp nước clo tạo ra dd B. Cho dung dịch B tác dụng với AgNO3 thu được 22,96 gam kết tủa. Xác định công thức của A .
Mọi người giúp mình với ạ. Tks mn nhìu! ^-^
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
Hợp chất A tạo bởi kim loại M có hóa trị không đổi và phi kim X (nằm ở chu kì 3, nhóm VIA). Lấy 13 g A chia làm 2 phần.
- Phần 1: Tác dụng với oxi tạo ra khí Y.
- Phần 2: tác dụng với dd HCl dư tạo ra khí Z.
Trộn Y và Z thu được 7,68 gam kết tủa vàng và còn lại một chất khí mà khi gặp nước clo tạo ra dd B. Cho dung dịch B tác dụng với AgNO3 thu được 22,96 gam kết tủa. Xác định công thức của A .
Mọi người giúp mình với ạ. Tks mn nhìu! ^-^
Xem ở đây nha bạn
https://diendan.hocmai.vn/threads/thac-mac-hoa.227206/
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
Hợp chất A tạo bởi kim loại M có hóa trị không đổi và phi kim X (nằm ở chu kì 3, nhóm VIA). Lấy 13 g A chia làm 2 phần.
- Phần 1: Tác dụng với oxi tạo ra khí Y.
- Phần 2: tác dụng với dd HCl dư tạo ra khí Z.
Trộn Y và Z thu được 7,68 gam kết tủa vàng và còn lại một chất khí mà khi gặp nước clo tạo ra dd B. Cho dung dịch B tác dụng với AgNO3 thu được 22,96 gam kết tủa. Xác định công thức của A .
Mọi người giúp mình với ạ. Tks mn nhìu! ^-^
X = S
MxSy
- Phần 1: Y SO2 (ay)
- Phần 2: Z H2S (ay.k)
SO2 + 2H2S -> 3S + 2H2O
nS = 0,24 -> nSO2 = ay = 0,08
nAgCl = 0,16
H2S -> 8AgCl
-> nH2S = ay.k = 0,16 + 0,02 = 0,18 -> k = 2,25
(Mx + 16y).a = 13/3,25 = 4
ay = 0,08
-> Mx = 34y
Biện luận -> Al2S3
P/s: tên hay đó, cứ phát huy đam mê em nhé
 
Top Bottom