Hóa 8 Xác định CT của tinh thể ...

minhquangab

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tám 2014
164
31
26
Du học sinh
Vũ trụ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Gọi công thức tinh thể là [tex]MgSO_{4}.nH_{2}O(n\in \mathbb{N}^*)[/tex]
[tex]M_{tinh thể}=120+18n[/tex]
Nồng độ của dd bão hòa là: [tex]\frac{35,1}{100+35,1}.100=25,98[/tex]%
[tex]m_{MgSO_{4}(dd bh)}=\frac{25,98}{100}.100=25,98(g)[/tex]
[tex]m_{MgSO_{4}(dd mới)}=25,98+1-1,58=25,4(g)[/tex]
[tex]m_{tinh thể}=1,58:\frac{120}{120+8n}.100=1,58+0,237n(g)[/tex]
[tex]m_{dd mới}=100+1-(1,58+0,237n)= 99,42-0,237n(g)[/tex]
Ta có: [tex]\frac{25,4}{99,42-0,237n}=\frac{25,98}{100}\Rightarrow n=7[/tex]
Vậy công thức tinh thể là [tex]MgSO_{4}.7H_{2}O[/tex]
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko
Top Bottom