Hóa 8 Xác định công thức

Chiêu Mễ

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2021
57
47
36
Bình Phước
THCS TT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4.Nung 25 gam hiđrat đồng II sunfat ở 6000C đến khối lượng không đổi thì thu được chất rắn A. Hoà tan chất rắn A thành dung dịch rồi thêm dung dịch Ba(OH)2 cho đến dư thì thu được kết tủa B. Nung B đế khối lượng không đổi chất rắn C có khối lượng 31,3 gam. Cho chất rắn C dạng bột vào ống sứ nung nóng rồi cho khí H2 đi qua đến khi phản ứng hoàn toàn thì được 29,7 gam chất rắn D. Hãy xác định công thức của muối hiđrat đồng II sunfat.( giải theo cách giả sử 100g h2o giúp em với!!!!)
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,740
584
Nghệ An
.
4.Nung 25 gam hiđrat đồng II sunfat ở 6000C đến khối lượng không đổi thì thu được chất rắn A. Hoà tan chất rắn A thành dung dịch rồi thêm dung dịch Ba(OH)2 cho đến dư thì thu được kết tủa B. Nung B đế khối lượng không đổi chất rắn C có khối lượng 31,3 gam. Cho chất rắn C dạng bột vào ống sứ nung nóng rồi cho khí H2 đi qua đến khi phản ứng hoàn toàn thì được 29,7 gam chất rắn D. Hãy xác định công thức của muối hiđrat đồng II sunfat.( giải theo cách giả sử 100g h2o giúp em với!!!!)
A: CuSO4
B: Cu(OH)2, BaSO4
C: CuO, BaSO4
D: Cu, BaSO4
gọi x,y lần lượt là số mol của Cu và BaSO4
==> 80x+233y = 31,3
64x+233y=29,7
=> x=y=0,1 mol​
mCuSO4 = 16g
Gọi CTTQ là CuSO4.nH2O
=> n= (25-16):18:0,1 =5
=> CT: CuSO4.5H2O
_________
Còn chỗ nào không hiểu bạn cứ hỏi nha
Bạn có thể tham gia TOPIC ÔN THI HKI 8,9 để ôn luyện kiến thức nhé ^^
 
  • Like
Reactions: Chiêu Mễ
Top Bottom