Hóa 10 Xác định công thức

nguyenhongphuc22.11.04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
4
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2. Oxit cao nhất của nguyên tố R có dạng R2O7, biết % khối lượng của oxi trong hiđroxit tương ứng của R là 63,68%. Nếu cho 0,25 mol đơn chất R tác dụng với hiđro (vừa đủ) thu được hợp chất khí. Hòa tan hoàn toàn khí này vào nước thu được 200 gam dung dịch axit.

a. Xác định nguyên tố R.

b. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch axit.
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
2. Oxit cao nhất của nguyên tố R có dạng R2O7, biết % khối lượng của oxi trong hiđroxit tương ứng của R là 63,68%. Nếu cho 0,25 mol đơn chất R tác dụng với hiđro (vừa đủ) thu được hợp chất khí. Hòa tan hoàn toàn khí này vào nước thu được 200 gam dung dịch axit.

a. Xác định nguyên tố R.

b. Tính nồng độ phần trăm của dung dịch axit.
Oxit cao nhất của nguyên tố R có dạng R2O7 => CTHH hidroxit tương ứng: HRO4
Giả sử có 1 mol HRO4 ta có: [tex]\frac{64}{R+65}=63,68%[/tex] => R=Cl
Cl2 + H2 ->2HCl
0,25 ->0,5
=>C% HCl= [tex]\frac{0,5.36,5}{200}=9,125% Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^[/tex]
 

nguyenhongphuc22.11.04@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng chín 2021
15
4
21
Oxit cao nhất của nguyên tố R có dạng R2O7 => CTHH hidroxit tương ứng: HRO4
Giả sử có 1 mol HRO4 ta có: [tex]\frac{64}{R+65}=63,68%[/tex] => R=Cl
Cl2 + H2 ->2HCl
0,25 ->0,5
=>C% HCl= [tex]\frac{0,5.36,5}{200}=9,125% Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^[/tex]
Cảm ơn bạn nhiều nhaa
 
Top Bottom