Hóa 9 Xác định công thức

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
MAx
tổng proton
pA + xpA= 58(1)
Ta có nM - pM= 4 => nM = pM + 4
=> M= nM + pM = 2pM + 4
A có n=p
=> A= 2pA
M chiếm 46.77% khối lượng
=> 2pM + 4 = 0.4677x(2pM + 4 + 2xpA)(2)
Giải hệ => pM= 26 => Fe
xpA=32
A là pk chu kì 3 => 15 ≤ pA ≤ 17 => x=2, pA= 16
=> FeS2
 

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
19
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
MAx
tổng proton
pA + xpA= 58(1)
Ta có nM - pM= 4 => nM = pM + 4
=> M= nM + pM = 2pM + 4
A có n=p
=> A= 2pA
M chiếm 46.77% khối lượng
=> 2pM + 4 = 0.4677x(2pM + 4 + 2xpA)(2)
Giải hệ => pM= 26 => Fe
xpA=32
A là pk chu kì 3 => 15 ≤ pA ≤ 17 => x=2, pA= 16
=> FeS2
Giúp mình bài 2 , bài các định hidrocacbon. Cảm ơn
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Giúp mình bài 2 , bài các định hidrocacbon. Cảm ơn
B điều chế C2H5OH => C2H4
Đốt A thể tích tăng 3
CxHy ---> xC + 0.5yH2
1............................3
=> y= 6 ,cùng C => C2H6
C: C2H2
C2H2 + H2 --Pd/PbCO3, to-> C2H4
C2H4 + H2O ---H2SO4l, to--> C2H5OH
C2H4 + H2 --Pd/PbCO3, to-> C2H6
C2H6 ---xt,to--> 2C + 3H2
2) 2CH≡CH --NH4Cl/CuCl2,to--> CH2=CH-C≡CH
CH2=CH-C≡CH + H2 ---Pd/PbCO3,to--> CH2=CH-CH=CH2
Trùng hợp => Cao su buna
CH≡CH + HCl ---> CH2=CH-Cl
Trùng hợp => PVC
 
Top Bottom