Hóa 9 Xác định công thức

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Gọi m, m, m+4 là proton, electron, notron M
Và Gọi a, a, a là proton, electron, notron A
Tổng proton = m + ax = 58
Số khối M = m + m + 4 = 2m+4
Số khối A = 2a
Tổng số khối MAx = 2m+4+2ax = 120
=> 2m + 4 = 0,4667*120 => => m = 26 là Fe
và ax = 32
=> x = 2 và a = 16 là S => FeS2
 
  • Like
Reactions: phucanhdang

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
19
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
Gọi m, m, m+4 là proton, electron, notron M
Và Gọi a, a, a là proton, electron, notron A
Tổng proton = m + ax = 58
Số khối M = m + m + 4 = 2m+4
Số khối A = 2a
Tổng số khối MAx = 2m+4+2ax = 120
=> 2m + 4 = 0,4667*120 => => m = 26 là Fe
và ax = 32
=> x = 2 và a = 16 là S => FeS2

Cho mình hỏi câu 2
 
Top Bottom