Hóa 9 Xác định công thức

phucanhdang

Học sinh
Thành viên
31 Tháng ba 2019
126
27
36
19
Vĩnh Long
Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ a thu được khí CO2 và hơi nước với tỉ lệ số mol CO2 6 mol H2O là 1:1 tổng số mol chất tham gia phản ứng cháy tỉ lệ với tổng số mol CO2 và H2O là 3:4 trong hợp chất hữu cơ khối lượng oxi so với khối lượng các nguyên tố còn lại theo tỷ lệ 4:7
Xác định công thức phân tử của chất hữu cơ
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
đốt cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ a thu được khí CO2 và hơi nước với tỉ lệ số mol CO2 6 mol H2O là 1:1 tổng số mol chất tham gia phản ứng cháy tỉ lệ với tổng số mol CO2 và H2O là 3:4 trong hợp chất hữu cơ khối lượng oxi so với khối lượng các nguyên tố còn lại theo tỷ lệ 4:7
Xác định công thức phân tử của chất hữu cơ

X: CxHyOz
Mol CO2 : mol H2O = 1 : 1 => y = 2x
CxH2xOz + (1,5x-0,5z) O2 -> xCO2 + xH2O
1-----------------1,5x-0,5z-------------x----------x
(1+1,5x-0,5z) : 2x = 3 : 4 => z = 2
X: CxH2xO2 => 32 : 14x = 4 : 7 => x = 5
X: C4H8O2
 
Top Bottom