Hóa 8 xác định công thức

Dương MỊCH

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười 2019
19
9
21
Bến Tre
THCS Thị Trấn Mỏ Cày
  • Like
Reactions: LêmyBlink2k7

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
_Gọi công thức oxit sắt:FexOy.
Sau pư khối lượng chất rắn giảm 4.8 gam so với ban đầu:
=>mFe=16-4.8=11.2(g)
=>nFe=11.2/56=0.2(mol)
=>n(FexOy)=0.2/x(mol)
FexOy+yCO=>xFe+yC02
0.2/x------------>0.2(mol)
Mà nFexOy=16/(56x+16y) (mol)
=>16x=0.2(56x+16y)
<=>4.8x=3.2y
<=>x/y=2/3
Vậy công thức oxit sắt là Fe2O3.
 
  • Like
Reactions: Dương MỊCH
Top Bottom