Hóa 9 Xác định công thức

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
22
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3

Dio Chemistry

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng chín 2013
1,559
1,382
361
Vĩnh Long
THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
CnH2n+2; CnH2n-2
nBr2=0,1=>nY=0,05=nX=>nCO2=0,6=>0,05.n.2=0,6=>n=6
=> C6H14(X) và C6H10(Y)
 

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Hỗn hợp gồm 1 ankan X và 1 ankin Y có cùng số nguyên tử C trong phân tử và số mol. m (g) hh này làm mất màu vừa đủ 80(g) dd Br2 20%. Đốt cháy hoàn toàn m(g) hh này thu được 0,6 ml CO2. XĐ công thức phân tử X và Y
CnH2n+2; CnH2n-2
nBr2=0,1=>nY=0,05=nX=>nCO2=0,6=>0,05.n.2=0,6=>n=6
=> C6H14(X) và C6H10(Y)
C3H6 và C3H8 chứ nhỉ
 
Top Bottom