Hóa 9 Xác định công thức

quanbeo123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tám 2017
155
43
26
Quảng Trị
Trường THCS Thị Trấn Hải Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm Al, [tex]Fe_{x}O_y[/tex] nặng mg trong điều kiện không có kk để xảy ra phản ứng nhiệt phân. Sau phản ứng thu được hỗn hợp rắn Y. Chia Y thành 2 phần:
P1: Cho tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 1,68l khí và 12,6g chất rắn
P2: Cho tác dụng với dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] đặc, nóng, dư thu được 27,72l [tex]SO_2[/tex] với dung dịch Z có chứa 263,25g muối sunfat. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
a/ Viết phương trình
b/ Xác định CT oxit
c/ Tìm m
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Hỗn hợp X gồm Al, [tex]Fe_{x}O_y[/tex] nặng mg trong điều kiện không có kk để xảy ra phản ứng nhiệt phân. Sau phản ứng thu được hỗn hợp rắn Y. Chia Y thành 2 phần:
P1: Cho tác dụng với dung dịch NaOH dư thu được 1,68l khí và 12,6g chất rắn
P2: Cho tác dụng với dung dịch [tex]H_2SO_4[/tex] đặc, nóng, dư thu được 27,72l [tex]SO_2[/tex] với dung dịch Z có chứa 263,25g muối sunfat. Biết phản ứng xảy ra hoàn toàn
a/ Viết phương trình
b/ Xác định CT oxit
c/ Tìm m
 

Attachments

  • 1536313411146370680763061738427.jpg
    1536313411146370680763061738427.jpg
    99.3 KB · Đọc: 42
  • Like
Reactions: anhchauuu

dotnatbet

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng sáu 2018
352
301
66
Đà Nẵng
huynh ba chanh
ban ga con nho oi ? pt :al2o3+naoh=naalo2+h2o moi dung chu sao lai ra h2 duoc chu phi al2o3+naoh+h2o=naalo2+h2
 

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
ban ga con nho oi ? pt :al2o3+naoh=naalo2+h2o moi dung chu sao lai ra h2 duoc chu phi al2o3+naoh+h2o=naalo2+h2
Không phải đâu bạn ạ. Al + NaOH mới tạo khí chứ Al2O3 + NaOH làm gì có khí hả bạn. Bài mk làm rõ ràng là H2O mà chứ có phải H2 đâu
 
  • Like
Reactions: dotnatbet
Top Bottom