Hóa Xác định công thức

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. Tổng số hạt cơ bản của n nguyên tử một nguyên tố là 18. Xác định kí hiệu nguyên tử, viết cấu hình electron.
  2. Phân tử X có công thức abc . Tổng số hạt cơ bản của phân tử X là 82. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22, hiệu số khối giữa b và c gấp 10 lần số khối của a, tổng số khối của b và c gấp 27 lần số khối của a. Tìm CTPT đúng của X.
Đây là bài kiểm tra của mk hôm nay đó a, ai giải đk k???:)
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

Nguyễn Thiên Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười 2017
302
368
109
24
Hà Nội
Trường Đại học Trùng Khánh
  1. Tổng số hạt cơ bản của n nguyên tử một nguyên tố là 18. Xác định kí hiệu nguyên tử, viết cấu hình electron.
  2. Phân tử X có công thức abc . Tổng số hạt cơ bản của phân tử X là 82. Trong đó số hạt mang điện nhiều hơn số hạt không mang điện là 22, hiệu số khối giữa b và c gấp 10 lần số khối của a, tổng số khối của b và c gấp 27 lần số khối của a. Tìm CTPT đúng của X.
Đây là bài kiểm tra của mk hôm nay đó a, ai giải đk k???:)
 

quá khứ quên đi

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
84
28
11
22
Đồng Nai
1.ta có 2Z+N=18.(1)
mà Z< =N< = 1,33Z
<=>3Z< = 2Z+N< =3,33Z(2)
thay (1) vào (2) ta được:
3Z<=18<=3,33Z
<=>18/3,33< =Z< =18/3
=>Z=6 thay vào (1) dc N=6. vậy n là C,cấu hình e:1s2 2s2 2p2
 

quá khứ quên đi

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tám 2017
84
28
11
22
Đồng Nai
2.theo đề bài ta có hệ phương trình:
2Z+N=82.
2Z-N=22.
giải hệ phương trình ta được Z=26,N=30.
mặt khác ta có tổng số khối của phân tử
X=AA+AB+AC=Z+N=56.
Và A
B -AC=10AA<=>AB-AC-10AA=0
AB+AC=27AA<=>AB +AC -27AA =0.
Giải pt ta dc:A=2,B=17,C=37.vậy X là HClO.
 
Top Bottom