Hóa xác định công thức

gfdgdfg

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng tám 2017
16
3
6
23
Vĩnh Phúc

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
22
Hà Nội
THCS Mai Dịch
cho 4.48l khí CO (dkc) từ từ qua ống sứ đun nóng đựng 8 g 1 Oxit sắt FexOy đến phản ứng hoàn toàn khí thu dc Co2 và CO có tỉ khối so với Hidro = 20 .xác định công thức của oxit sắt
Gọi oxit sắt là FexOy
png.latex

Ta có thể tích khí sau và trước p/ứ bằng nhau
↔n(hốn hợp khí)=4.48/22.4=0.2 mol
png.latex
(1)
mặt khác
png.latex
(2)
từ 1 và 2 ta có
png.latex

png.latex

↔Làm tiếp
 
  • Like
Reactions: gfdgdfg

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
cho 4.48l khí CO (dkc) từ từ qua ống sứ đun nóng đựng 8 g 1 Oxit sắt FexOy đến phản ứng hoàn toàn khí thu dc Co2 và CO có tỉ khối so với Hidro = 20 .xác định công thức của oxit sắt
Gọi số mol của CO và CO2 lần lượt là x và y
d(CO, CO2)/H2 = 20
n(CO, CO2)=nCO ban đầu = x+y=0,2 (mol ) (1)
=> 28x + 44y=20.2.0,2=8 (g)(2)
Giải pt (1) và(2)
=> x= 0,05 và y=0,15
nCO2 = nO mất đi của oxit sắt = n O có trong oxit Fe= 0,15( mol)
=> n Fe = (8-0,15.16)/56=0,1 (mol)
nFe/ nO=0,1/0,15=2/3 => Fe2O3
cre:
 
  • Like
Reactions: Ngọc Đạt
Top Bottom