Xác định công thức

K

kimgianghcb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 6,9 gam 1 chất hữu cơ A có CT là CnH2n+2O VỚI 10,8 L oxi ở đktc. Lượng O2 này vừa đủ. Pư tạo ra 8,1 g nước và 1 lượng CO2 bằng lượng CO2 thu được khi cho 31,8 gam Na2CO3 tác dụng với H2SO4 dư
a. tính số mol của A
b. xác định công thức của A
 
T

thanhlan9

nCO2=0,3 mol; nH2O=0,45 mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX] nA=nH2O-nCO2=0,15 mol
[TEX]\Rightarrow M_A =46(C_2H_6O)[/TEX]
 
Top Bottom