Xác định công thức

O

onrainyday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Nguyên tố A tạo được hai loại oxit, % theo khối lượng của oxi trong hai oxit lần lượt là 50% và 60%.
Xác định nguyên tử khối của A và công thức của hai loại oxit trên?
Bài 2: Trên hai đĩa cân thăng bằng, đặt hai cốc có khối lượng bằng nhau. Cho vào cốc bên trái 12g Mg, cốc bên phải 26,94g [TEX]MgCO_3[/TEX]. Muốn cho cân thăng bắng như cũ, phải thêm vào cốc bên trái bao nhiêu g dd HCl 14,65%?
A: 16 gam B: 18 gam C: 15 gam D: 17 gam
(Trích đề thi khảo sát học kì I của trường THPT Lê Qúy Đôn thành phố Thái Bình).
Các bạn giải kĩ hộ mình nhé!
 
T

thienlong233

đặt công thức của 2 oxit là AxOy và AzOt với hóa trị của A trong 2 oxit là 2y/x và 2t/z
ta có 16y/Ax= 1/1 và 16t/Az= 3/2
---> A=16(y/x)=8(2y/x) và A= 16/3.2t/z
biện luận hóa trị thấy thỏa mãn 2 cặp nghiệm 2y/x=4 và 2t/z=6 đều cho A=32
Vậy A là lưu huỳnh nên 2 oxit là SO2 và SO3
còn câu 2 thì mình chưa chắc chắn lắm nên có thể giúp bạn sau nhé
CHÚC BẠN HỌC TỐT! NẾU CÓ THỂ TA CÓ THỂ KẾT BẠN CHỨ
 
Top Bottom