Xác định công thức

O

onrainyday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hợp chất có công thức là [TEX]M_aR_b[/TEX]. Trong đó %R=6,667% khối lượng của phân tử.Trong hạt nhâncuar nguyên tử M có N-P=4. Trong hạt nhân của nguyên tử R có N=P. Trong hợp chất [TEX]M_aR_b[/TEX] có tổng số P=84 và a+b=4
 
H

hn3

Bạn kiểm tra nhé !

[TEX]\frac{b(N_2+P_2)100}{a(N_1+P_1)+b(N_2+P_2)}=6,667[/TEX] (1)
[TEX]N_1 - P_1 = 4[/TEX] (2)
[TEX]N_2 = P_2[/TEX] (3)
[TEX]aP_1 + bP_2 = 84[/TEX] (4)
[TEX]a+b=4[/TEX] (5)

Giải hệ (1) , (2) , (3) , (4) , (5) !
 
H

hn3

Giải ra :

b=1 ; a=3 ; [TEX]P_2 = 6[/TEX] ; [TEX]N_2 = 6[/TEX] ; [TEX]P_1 = 26[/TEX] ; [TEX]N_1 = 30[/TEX]

[TEX]M_aR_b[/TEX] [TEX]Fe_3C[/TEX] !
 
Top Bottom