dA/H2= 45 \Rightarrow MA= 90 mà khối lượng cuả hc A bg a \Rightarrow nA=[TEX]\frac{a}{MA}[/TEX]
\Leftrightarrow nA=[TEX]\frac{a}{90}[/TEX]
n CO2 = [TEX]\frac{m}{M}[/TEX] =[TEX]\frac{22a}{15}[/TEX]:40\Rightarrow [TEX]\frac{a}{30}[/TEX] tuơng tự với H2O
đề sai rồi H2O=3a/5 mới đúng mình từng làm rồi
khối lượng các nguyên tố trong hh
mC(trongA)=mC(trongC02)=12.22.a/15.44=2a/5
mH(trongA)=mH(trongH20)=2.3.a/5.18=a/15
mO(trongA)=a-(2a/5+a/15)=8a/15
X:Y:Z=mC/12:mH/1:m0/16=1:2:1
MA=90=>MA=(CH2O)n=>n=3
vậy ctpt là C3H603
vậy thì đúng rùi nếu của H2 là 3a/15 thì đơn giản bài mình làm đúng rùi chỉ cần thay lại chỗ
[TEX]\frac{ay}{180}=\frac{a}{30}[/TEX]
\Rightarrow y= 6
thay vô M=90 \Rightarrow z= 3 vậy là ra đúng Ct C3H6O3