Xác định công thức rượu

M

makethamhoc2000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hỗn hợp X gồm rượu etylic và 1 rượu A có công thức là CnH2n+1OH. Cho 1.52 g X td hết với Na thấy thoát ra 0,336 l H2 (đktc). Biết tỉ lệ số mol của rượu etylic và A là 2:1. Xác định công thức phân tử của rượu A. Các bạn giúp mình nha!:khi (32):
 
T

thanhlan9

H2= 0.015 mol [TEX]\Rightarrow[/TEX] rượu= 2.nH2=0,03 mol
[TEX]\Rightarrow[/TEX] C2H5OH= 0,02. A= 0,01
mA = 1,52- 46.0,02 =0,6 [TEX]\Rightarrow[/TEX] Ma=60 ( C3H7OH)
 
Top Bottom