Hóa 11 Xác định công thức phân tử

Zen Zen Himatsuki

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng năm 2018
6
0
16
21
Thanh Hóa
THCS TRUONG MINH
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm ankin X, H2, anken Y (X, Y hơn kém nhau 1 nguyên tử cacbon). Cho 0,25 mol A vào bình kín có xúc tác Ni, nung nóng. Sau một thời gian, thu được hồn hợp B. Đốt cháy hoàn toàn B, thu được 0,35 mol khí CO2 và 6,3 gam H2O. Xác định công thức phân tử và tính phần trăm số mol của X, y trong A.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hỗn hợp A gồm ankin X, H2, anken Y (X, Y hơn kém nhau 1 nguyên tử cacbon). Cho 0,25 mol A vào bình kín có xúc tác Ni, nung nóng. Sau một thời gian, thu được hồn hợp B. Đốt cháy hoàn toàn B, thu được 0,35 mol khí CO2 và 6,3 gam H2O. Xác định công thức phân tử và tính phần trăm số mol của X, y trong A.
A: CmH2m :a ; CnH2n-2:b ; H2:b
na+mb=0,35(1)
-m+n=1-->n=m+1(2)
a+2b=0,25 (3)-->0,125<b<0,25
Thế 2,3 vào 1
-->1,4<n<2,8 -->n=2 -->m=3
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,114
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hỗn hợp A gồm ankin X, H2, anken Y (X, Y hơn kém nhau 1 nguyên tử cacbon). Cho 0,25 mol A vào bình kín có xúc tác Ni, nung nóng. Sau một thời gian, thu được hồn hợp B. Đốt cháy hoàn toàn B, thu được 0,35 mol khí CO2 và 6,3 gam H2O. Xác định công thức phân tử và tính phần trăm số mol của X, y trong A.

A: CmH2m :a ; CnH2n-2:b ; H2:b
na+mb=0,35(1)
-m+n=1-->n=m+1(2)
a+2b=0,25 (3)-->0,125<b<0,25
Thế 2,3 vào 1
-->1,4<n<2,8 -->n=2 -->m=3
cho em hỏi tại sao nankin=nH2 ạ?
 
Top Bottom