Hóa 11 Xác định công thức phân tử

buithithuantp2@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2018
1
0
16

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
gọi công thức CnH2n-2
=> nCnH2n-2= 2.05/(14n-2)(mol)
nCnH2n-3Ag= 4.725/(14n-3 + 108)
=> 2.05/(14n-2)= 4.725/(14n + 105)
=> 28.7n + 215.25= 66.15 - 9.45 => n= 6 => C6H10
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Một hidrocacbon là đồng đẳng của axetilen, tác dụng với dd AgNO3/NH3.Sau phản ứng thì bình tăng thêm 2,05g, đồng thời xuất hiện 4,725g kết tủa vàng. Xác định công thức phân tử của ankin?

CnH2n-2 -> CnH2n-3Ag
a----------------------a
m bình tăng = m ankin = 2,05
m kết tủa tăng = 107a = 4,725 - 2,05
=> a = 0,025
=> M = 14n - 2 = 2,05/0,025 => n = 6 => C6H10
 
Top Bottom