Hóa 10 Xác định công thức phân tử

vu nhu nga

Học sinh
Thành viên
9 Tháng mười một 2018
12
2
21
21
Quảng Ninh
THPT Vũ Văn Hiếu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đốt cháy chất X bằng lượng oxi vừa đủ ta thu được hỗn hợp khí duy nhất là CO2 và SO2 có tỉ khối so với hidro bằng 28,667 và tỉ khối ( hơi ) của X so với không khí nhỏ hơn 3 . Xác định công thức phân tử, viết công thức electron và công thức cấu tạo của X.
P/s: Cháu là ma mới mong các bác giúp đỡ ạ :<
 
  • Like
Reactions: Xiao Fang

Dth.hh

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
14
11
6
Hà Nội
THPT UHA
- Sơ đồ đường chéo
CO2 M=44
- 28,667.2 - -> tỉ lệ nCO2 / nSO2 =1/2
SO2 M=64
Sản phẩn có CO2,SO2 -> X có C,S chưa chắc có Oxi mà nSO2=2 . nCO2
-> Ct [tex]C_{x}S_{2x}O_{y} (x\geqslant 1 , y\geqslant 0 )[/tex] (x,y là số nguyên)
M X < 3.29
-> 12.x+32.2.x + 16y <87
-> 76x + 16y< 87
-> mà [tex]x\geqslant 1 -> 76x+16y \geqslant 76 -> y=0, x=1[/tex]
-> CT: [tex]CS_{2}[/tex]
Còn CTe với CTCT na ná CO2 ý bạn
 
  • Like
Reactions: vu nhu nga
Top Bottom