Hóa 10 xác định công thức phân tử

COWSTEP

Học sinh
Thành viên
14 Tháng tư 2018
66
20
21
22
Quảng Nam
Lý Tự Trọng
Last edited:

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
26
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Hợp chất A tạo bởi 2 nguyên tố M và R có công thức MaRb.Trong hạt nhân của nguyên tử M: P=n-1,trong hạt nhân có nguyên tử R: p'=n'+1.Trong A tổng số hạt p=18.Biết a+b=4,Xác định công thức A
R chắc chắn là H vì trong TẤT CẢ các nguyên tố thì chỉ có H là có số proton > số notron
=> Công thức của A là MH3 (a+b=4 mà a=1 => b=3)
Ta có Z(M)=18-3.1=15 => M là P
=> A là PH3
 
Top Bottom