Hóa Xác định công thức phân tử.

Trần Bảo Anh

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
26
4
31
23
Hà Nội
THCS Quang Trung- Đống Đa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 9,4g một oxit kim loại hóa trị I vào nước được dung dịch A có tính kiềm. Chia A làm 2 phần bằng nhau.
-Phần 1: Cho tác dụng với 95ml dung dịch HCl 1M thấy sau phản ứng còn kiềm dư.
-Phần 2: Cho tác dụng với 105ml dung dịch 1M thấy sau phản ứng vẫn còn axit dư
Tìm CTPT của oxit.
-Help-
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
Hòa tan 9,4g một oxit kim loại hóa trị I vào nước được dung dịch A có tính kiềm. Chia A làm 2 phần bằng nhau.
-Phần 1: Cho tác dụng với 95ml dung dịch HCl 1M thấy sau phản ứng còn kiềm dư.
-Phần 2: Cho tác dụng với 105ml dung dịch 1M thấy sau phản ứng vẫn còn axit dư
Tìm CTPT của oxit.
-Help-

M2O + H2O ---> 2 MOH
a-------------------------2a
Phần 1:
Mol HCl = 0,095 , mol MOH a
Vì kiềm dư => a > 0,095 => 2M + 16 = 9,4/a < 9,4/0,095 = 98,9 ==> M < 41,45
Phần 2
Mol HCl = 0,105 , mol MOH a
Vì axit dư => a < 0,105 => 2M + 16 = 9,4/a > 9,4/0,105 = 89,5 ==> M > 36,75

=> 36,75 < M < 41,45 ==> M là K và oxit K2O
 
  • Like
Reactions: Trần Bảo Anh
Top Bottom