Hóa Xác định công thức phân tử

vũ hòang nam

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2017
10
0
1
49

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
2 hợp chất hữu cơ A và B có cùng công thức phân tử . Khi đốt cháy 2,9g A thu được 8,8 g khí CO2 và 4,5 g nước . Ở đktc , 2,24 l khí B có khối lượng là 5,8g . Hãy xác định công thức phân tử của A và B
nB = 0,1; mB=5,8 => MB = MA = 58
Đốt A : nCO2 = 0,2 => nC = 0,2
nH2O = 0,25 => nH = 0,5
Ta có : mH + mC = mA = 2,9 => A và B chỉ chứa C và H
nC : nH = 0,2 : 0,5 = 2:5 => ctpt có dạng (C2H5)n
M = (12*2+5)*n = 58 => n = 2
=> C4H10
 
Top Bottom