Để hòa tan 4 g FexOy cần 52,14 ml dd HCl 10% (D= 1,05 g/ml). Xác định công thức FexOy???
thienhac28@gmail.com Học sinh Thành viên 19 Tháng bảy 2017 27 5 21 22 Đắk Lắk 20 Tháng bảy 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Để hòa tan 4 g FexOy cần 52,14 ml dd HCl 10% (D= 1,05 g/ml). Xác định công thức FexOy???
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Để hòa tan 4 g FexOy cần 52,14 ml dd HCl 10% (D= 1,05 g/ml). Xác định công thức FexOy???
Hồng Nhật Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui Thành viên 29 Tháng sáu 2017 5,209 8,405 944 25 Cần Thơ Đại học Cần Thơ 20 Tháng bảy 2017 #2 thienhac28@gmail.com said: Để hòa tan 4 g FexOy cần 52,14 ml dd HCl 10% (D= 1,05 g/ml). Xác định công thức FexOy??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... n(HCl) = 52,14.1,05.10%/36,5 = 0,15 mol Tạm gọi CT của oxit sắt là Fe2Oy Fe2Oy + 2yHCl ----> 2FeCly + yH2O n(HCl) = 0,15 => n(oxit) = 0,15/2y M(oxit) = 4/(0,15/2y) = 160y/3 y = 3 => M = 160 = M(Fe2O3) => ct của oxit là Fe2O3 Reactions: bienxanh20
thienhac28@gmail.com said: Để hòa tan 4 g FexOy cần 52,14 ml dd HCl 10% (D= 1,05 g/ml). Xác định công thức FexOy??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... n(HCl) = 52,14.1,05.10%/36,5 = 0,15 mol Tạm gọi CT của oxit sắt là Fe2Oy Fe2Oy + 2yHCl ----> 2FeCly + yH2O n(HCl) = 0,15 => n(oxit) = 0,15/2y M(oxit) = 4/(0,15/2y) = 160y/3 y = 3 => M = 160 = M(Fe2O3) => ct của oxit là Fe2O3
xuanthanhqmp Giải Ba Mùa hè Hóa học Thành viên 16 Tháng sáu 2017 1,437 1,114 269 21 Bình Dương THPT chuyên Hùng Vương 20 Tháng bảy 2017 #3 thienhac28@gmail.com said: Để hòa tan 4 g FexOy cần 52,14 ml dd HCl 10% (D= 1,05 g/ml). Xác định công thức FexOy??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... FexOy+ 2yHCl->xFeCl2y/x+H20y 0,075/y. 0,15 mdd Hcl=D.V=1,05.52,14==54,747(g) mHcl=54,747.10/100=5,4747g nHcl=5,4747/36,5=0,15mol mfexoy=n.M 4=0,075/y . (56x+16y) ...
thienhac28@gmail.com said: Để hòa tan 4 g FexOy cần 52,14 ml dd HCl 10% (D= 1,05 g/ml). Xác định công thức FexOy??? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... FexOy+ 2yHCl->xFeCl2y/x+H20y 0,075/y. 0,15 mdd Hcl=D.V=1,05.52,14==54,747(g) mHcl=54,747.10/100=5,4747g nHcl=5,4747/36,5=0,15mol mfexoy=n.M 4=0,075/y . (56x+16y) ...