Xác định công thức phân tử

E

endinovodich12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1;
Đốt cháy hoàn toàn 1,18 g amin đơn chức X . Phân tử có dạng $C_xH_yN$ bằng lượng

không khí vừa đủ dẫn toàn bộ sản phẩm khí sau phản ứng vào bình đựng $Ca(OH)_2$ dư

thu được 6(g) kết tủa và 9,632 lít khí ở (đktc) duy nhất thoát khỏi bình . Gỉa thiết không khí

có 20% $O_2$ và 80% về $N_2$ về thể tích . Xác định công thức phân tử của X
 
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

Đốt cháy hoàn toàn 1,18 g amin đơn chức X . Phân tử có dạng CxHyN bằng lượng

không khí vừa đủ dẫn toàn bộ sản phẩm khí sau phản ứng vào bình đựng Ca(OH)2 dư

thu được 6(g) kết tủa và 9,632 lít khí ở (đktc) duy nhất thoát khỏi bình . Gỉa thiết không khí

có 20% O2 và 80% về N2 về thể tích . Xác định công thức phân tử của X
__________________

$C_xH_yN + O_2 --> xCO_2 + 0,5yH_2O + 0,5N_2$
$\dfrac{1,18}{12x+y+14}$---0,06

-->$\dfrac{1,18}{12x+y+14}.x = 0,06$
Theo mình là x=3 y=9 cho mau, lập phương trình theo Nito là hơi lâu
 
P

phamthimai146

Đốt cháy hoàn toàn 1,18 g amin đơn chức X . Phân tử có dạng CxHyN bằng lượng

không khí vừa đủ dẫn toàn bộ sản phẩm khí sau phản ứng vào bình đựng Ca(OH)2 dư

thu được 6(g) kết tủa và 9,632 lít khí ở (đktc) duy nhất thoát khỏi bình . Gỉa thiết không khí

có 20% O2 và 80% về N2 về thể tích . Xác định công thức phân tử của X
__________________

$C_xH_yN + O_2 --> xCO_2 + 0,5yH_2O + 0,5N_2$
$\dfrac{1,18}{12x+y+14}$---0,06

-->$\dfrac{1,18}{12x+y+14}.x = 0,06$
Theo mình là x=3 y=9 cho mau, lập phương trình theo Nito là hơi lâu


$C_xH_yN + (x+0,25y) O_2 --> xCO_2 + 0,5yH_2O + 0,5N_2$
a------------a(x+0,25y)----------------ax-----------------------0,5a

mol CO2 = ax = 0,06
mol N2 = 0,5a + 4a(x + 0,25y) = 9,632/22,4 = 0,43 ==> 0,5a + ay = 0,19
khối lượng amin = a(12x+y+14) = 1,18 ====> 14a + ay = 0,46
==> a = 0,02 và y = 9 ==> amin C3H9N
 
Top Bottom