xác định công thức phân tử

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn chỉ dùm mình câu này với. cám ơn nhiều
b-(

phần trăm khối lượng R trong hợp chất khí với hidro (R có số oxihoa thấp nhất) và trong oxit cao nhất tương ứng la a% và b%, với a:b=11:4.R là chất gì

đáp án: cacbon
 
S

sam_chuoi

Umbala

các bạn chỉ dùm mình câu này với. cám ơn nhiều
b-(

phần trăm khối lượng R trong hợp chất khí với hidro (R có số oxihoa thấp nhất) và trong oxit cao nhất tương ứng la a% và b%, với a:b=11:4.R là chất gì

đáp án: cacbon

giả sử CT của R có số oxi hoá thấp nhất trong hc khí với hiđro là $RH_x$ với $1\lex\le4$. Suy ra $%mR=\dfrac{R}{R+x}=a$. Hc của R với oxi là $R_2O_{8-x}$. $%mR=\dfrac{2R}{2R+16(8-x)=\dfrac{R}{R+64-8x}=b$. Có $\dfrac{a}{b}=\dfrac{R+64-8x}{R+x}=\dfrac{11}{4}$. Suy ra 7R+43x=256. Thay x=1,2,3,4 thấy thích hợp với x=4 và R=12 (C).
 
S

sam_chuoi

Umbala

các bạn chỉ dùm mình câu này với. cám ơn nhiều
b-(

phần trăm khối lượng R trong hợp chất khí với hidro (R có số oxihoa thấp nhất) và trong oxit cao nhất tương ứng la a% và b%, với a:b=11:4.R là chất gì

đáp án: cacbon

giả sử CT của R có số oxi hoá thấp nhất trong hc khí với hiđro là $RH_x$ với $1\lex\le4$. Suy ra $%mR=\dfrac{R}{R+x}=a$. Hc của R với oxi là $R_2O_{8-x}$. $%mR=\dfrac{2R}{2R+16(8-x)=\dfrac{R}{R+64-8x}=b$. Có $\dfrac{a}{b}=\dfrac{R+64-8x}{R+x}=\dfrac{11}{4}$. Suy ra 7R+43x=256. Thay x=1,2,3,4 thấy thích hợp với x=4 và R=12 (C). Tại sao bài mình post lại bị mất 1 phần?
 
K

khacduy1221

thắc mắc quá

giả sử CT của R có số oxi hoá thấp nhất trong hc khí với hiđro là $RH_x$ với $1\lex\le4$. Suy ra $%mR=\dfrac{R}{R+x}=a$. Hc của R với oxi là $R_2O_{8-x}$. $%mR=\dfrac{2R}{2R+16(8-x)=\dfrac{R}{R+64-8x}=b$. Có $\dfrac{a}{b}=\dfrac{R+64-8x}{R+x}=\dfrac{11}{4}$. Suy ra 7R+43x=256. Thay x=1,2,3,4 thấy thích hợp với x=4 và R=12 (C). Tại sao bài mình post lại bị mất 1 phần?

giả sử CT của R có số oxi hoá thấp nhất trong hc khí với hiđro là $RH_x$ với $1\lex\le4$. Suy ra $%mR=\dfrac{R}{R+x}=a$. Hc của R với oxi là $R_2O_{8-x}$. $%mR=\dfrac{2R}{2R+16(8-x)=\dfrac{R}{R+64-8x}=b$. Có $\dfrac{a}{b}=\dfrac{R+64-8x}{R+x}=\dfrac{11}{4}$. Suy ra 7R+43x=256. Thay x=1,2,3,4 thấy thích hợp với x=4 và R=12 (C).


bạn ơi vì sao lại thay x=1.2.3.4 mà không phải giá trị khác
 
Top Bottom